KỊCH BẢN CHƠI GAME TIÊN KIẾM KỲ DUYÊN 3D

Cập nhật : 16-07-2020

A. NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI

I. Giới Thiệu Trò Chơi

1. Tên trò chơi

- Tên tiếng Việt: TIÊN KIẾM KỲ DUYÊN 3D

2. Nguồn gốc xuất xứ trò chơi

Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D là trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc do công ty Shenzhen Guandu Network Technology Co., Ltd là chủ sở hữu hợp pháp, được phát triển bởi công ty YOUYOU NETWORKING CO.,LIMITED. Tại Việt Nam, công ty Adsota International Limited được ủy quyền phân phối và công ty cổ phần Gamota được ủy quyền phát hành độc quyền. Đây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại thị trường Trung Quốc và thu hút được rất đông người chơi, đã và đang thành công với các tính năng mới mẻ so với các dòng game cùng thể loại. 

Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D sở hữu công nghệ đồ hoạ 3D cùng một giao diện bắt mắt, tươi sáng và một lối chơi đa dạng, hấp dẫn. Kế thừa những tính năng độc đáo của những game MMORPG trên thị trường trước đó, Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các game cùng thể loại. Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D được Công ty cổ phần Gamota chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam.

  • Trò chơi được cấp Giấy chứng nhận bản quyền bởi Cục Bản quyền Nhà nước Nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa cấp.
  • Được phép phát hành tại Việt Nam theo Chứng nhận và Thoả thuận đồng ý cho Gamota được phát hành tại Việt Nam.

3. Ngôn ngữ trong trò chơi

Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là Tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Hoa.

Chúng tôi luôn quản lý chặt các nội dung hội thoại trong diễn đàn, trong game khi các nhân vật tương tác với nhau. Luôn nâng cao trách nhiệm cho người phụ trách và đội ngũ vận hành trong việc kiểm soát phát ngôn của người chơi phù hợp với quy định. Thường xuyên cập nhật quy chế, nội quy và kế hoạch bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cũng như bổ sung bộ lọc... để nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm soát.

4. Loại hình trò chơi

Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D là game trên điện thoại di động thuộc thể loại MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game – Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi).

Đây là một game mobile có đồ hoạ nổi bật so trên thị trường trò chơi mobile tại Việt Nam hiện nay. Game chơi trên các môi trường iOS và Android, chỉ cần kết nối internet và một bản cài đặt nhỏ, người chơi có thể tham gia thế giới giải trí nhiều màu sắc của Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D.

Sự mới mẻ của Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D được thể hiện ở đồ hoạ, hình ảnh tươi sáng, các hiệu ứng, nhân vật trong game được đầu tư xây dựng trau chuốt, kỹ lưỡng và những tính năng đặc sắc của dòng game MMORPG.

Để bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu đăng ký tài khoản cho mình ngay tại màn hình đăng nhập. Sau đó, người chơi đặt tên nhân vật và vào trò chơi thưởng thức âm thanh, hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn.

 

II. Điểm nổi bật, đặc sắc của game TIÊN KIẾM KỲ DUYÊN 3D

Các tính năng nổi bật:

Trong game TIÊN KIẾM KỲ DUYÊN 3D có tổng cộng 6 nhân vật thuộc 4 môn phái: Thượng Thanh (Nữ), Lăng Văn (Nam), Ảnh Nhận (Nam), Ảo Vũ (Nữ), Thiên Cang (Nam), Điểm Thương (Nữ).

Hệ thống bản đồ:

Công ty cam kết tất cả bản đồ, sơ đồ, địa danh, tên riêng chỉ là giả tưởng không liên quan đến chính trị hay yếu tố nhạy cảm về lịch sử và văn hóa. Công ty cũng sẽ hết sức thận trọng trong quá trình vận hành, kinh doanh và nâng cấp tránh các yếu tố không phù hợp.

Các tính năng mạnh hóa khác:

TIÊN KIẾM KỲ DUYÊN 3D còn có rất nhiều tính năng mạnh hoá được giúp người chơi có thể trải nghiệm game tốt hơn và các tính năng này sẽ được mở dần theo Level của nhân vật.

Điều này sẽ khiến người chơi tham gia game được trải nghiệm từ từ không bị ngợp khi phải nhìn thấy quá nhiều tính năng game.

Phân loại trò chơi “TIÊN KIẾM KỲ DUYÊN 3D”: căn cứ vào tiêu chí phân loại chung, Trò chơi TIÊN KIẾM KỲ DUYÊN 3D được công ty phân loại trò chơi điện tử dành cho người lớn từ 18 tuổi trở lên.

Nội dung, hình ảnh, âm thanh trò chơi phù hợp. Toàn bộ hình ảnh của trò chơi được thiết kế theo phong cách cổ trang, không có hình ảnh khiêu dâm, bạo lực. Nội dung trò chơi có hoạt động đối kháng, sử dụng vũ khí, tiết chế âm thanh vừa đủ, không bạo lực, ghê sợ.

Kết quả phân loại trò chơi: Biểu tượng phân loại được hiển thị tại phía trên của góc bên trái khung quảng cáo và màn hình trò chơi. Cụ thể như sau:

Trò chơi điện tử dành cho thiếu niên: Biểu tượng hiển thị kết quả phân loại trò chơi là logo có số 18+ và chữ “Game dành cho người trên 18 tuổi” cùng lời cảnh báo “Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ”. Bên cạnh đó thì trong quá trình người chơi sử dụng dịch vụ trò chơi thì logo 18+ cùng dòng thông báo nhắc nhở cũng sẽ được hiển thị ngay tại giao diện chính.

Về phương pháp không cho phép người chơi dưới 18 tuổi đăng nhập và chơi trò chơi, Gamota thực hiện thông qua ba bước sàng lọc:

 1.Quy định tuổi của người chơi trên các kho ứng dụng, theo đó người chơi có độ tuổi dưới 18 tuổi sẽ không tải được game trên các kho tải ứng dụng của Google và Apple.

2. Chỉ tiến hành quảng bá trò chơi tới tập người chơi có độ tuổi từ 18 trở lên

3. Thực hiện cảnh báo người chơi trong game tại màn hình login và cảnh báo liên tục bên trong giao diện chơi game

PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT

1. Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử:

1.1 Sơ đồ chung của hệ thống:

2. Địa chỉ nơi đặt hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi:

Tên doanh nghiệp đặt máy chủ: FPT Data Center

Địa chỉ đặt máy chủ: Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

3. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi

3.1 Thông tin chi tiết chức năng và phần mềm sử dụng thiết bị

a. Phần chính

* Game Manager
- Xử lý người chơi đăng nhập, đăng kí.
- Xử lý thanh toán trong game.
- Hiển thị cảnh báo giờ chơi, quản lý giờ chơi

- Điều hướng server game cho Client
- Điều hướng CDN (Update, tải file game)
- Phần mềm PHP và MySQL~

* CDN server
- Chứa dữ liệu, file cài đặt game
- Chứa các bản cập nhật Game

* Game server
- Xử lý tương tác trong Game
- Kết nối tới DB server, lưu trữ dữ liệu người chơi

* Database Server
- Lưu trữ dữ liệu người người chơi.
- Lưu trữ thông tin login, thanh toán...
- Sử dụng phần mèm Mysql

* Database Proxy
- Cân bằng tải cho hai Database server
- Sử dụng phần mềm HAProxy

* Log server
- Lưu trữ thông tin log, nhật lý server
- Lưu trữ mọi thông tin khi client thực hiện kết nối tới server
- Lưu trữ log hệ thống Game

b. Phần dự phòng

- UPS đảm bảo hệ thống server hoạt động tối đa 30 phút sau khi bị ngắt điện (FPT quản lý)

- Hệ thống máy phát điện đảm bảo hệ thống máy chủ hoạt động 24/7 (FPT quản lý)

- Switch dự phòng được nhà cung cấp dịch vụ FPT cho mượn nếu gặp sự cố hỏng switch trong quá trình chờ khắc phục sự cố hoặc chờ thay thế mới

- Máy Server Ảo dự phòng trong hệ thống luôn sẵn sàng để phòng sự cố có cấu hình như sau: SUPERMICRO X9SCL/X9SCM Product Name: X9SCL/X9SCM - Processor: Intel(R) Xeon(R) CPU E3-1230 V2 @ 3.30GHz - Memory: 16GB - HDD: 300GB

4. Mô tả biện phát để hiển thị liên tục thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi và thông tin khuyến cáo:

a. Kết quả phân loại trò chơi: Biểu tượng phân loại trò chơi được hiển thị liên tục tại phía trên góc trái khung quảng cáo và màn hình trò chơi. 

b. Hiển thị thông tin khuyến cáo:

Màn hình thiết bị của người chơi sẽ hiển thị kết quả thông báo phân loại trò chơi và nội dung khuyến cáo khi người chơi đăng nhập vào trò chơi như sau (khu vực khoanh đỏ):

Hiển thị thông tin khuyến cáo liên tục ở chính giữa phía trên cùng của màn hình nên rất nổi bật  “Trò chơi dành cho người trên 18 tuổi. Chơi quá 180 phút 1 ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”

Ngoài việc khuyến cáo người chơi, hệ thống đã có biện pháp quản lý giờ chơi và sẵn sàng hạn chế thời gian chơi của người chơi theo yêu cầu của các cơ quan quản lý.

Về biện pháp hạn chế giờ chơi, Gamota kết hợp nhiều hình thức để khuyến cáo cũng như can thiệp thông qua giải pháp kỹ thuật bao gồm các hình thức như: Hiển thị thông báo bằng hình ảnh trên màn hình login, giao diện chơi game, thông báo text chạy chữ trong quá trình chơi game. Ngoài ra hệ thống server login sẽ tự động ngắt kết nối và gửi thông báo tới người chơi trong trường hợp người chơi đăng nhập vào chơi game quá thời gian quy định 180 phút/ngày.